About

Thứ Tư, 29 tháng 10, 2014



Dứa và ớt đều được khuyến cáo không nên phép dùng trong một vài trường hợp để tránh những hậu quả đáng tiếc có biện pháp gây nguy hiểm cho các bộ phân các bộ phân cơ thể.
Bạn nên đọc: tao bien giam can
Những người không được phép ăn dứa


Dứa được biết đến như một loại trái cây dùng để giải nhiệt mùa hạ, phòng tránh ung thư… nhưng theo các nhà khoa học trong dứa có chưa một lượng lớn chất độc và có những dược chất, nấm ký sinh tạo ra một vài ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người.


Những trường hợp sau cần phải hết sức cẩn thận khi ăn dứa.


- Đối với một số người có cơ địa dị ứng thì nên tránh xa loại trái cây này vì trong dứa có một loại chất có biện pháp tạo ra dị ứng trong vòng 15 phút sau khi ăn dứa được gọi là men bromelin. Nếu dị ứng nặng người bệnh có mẹo nhỏ bị đau bụng quặn thành từng cơn, lợm giọng, buồn nôn, môi tê dại, khó thở…



Tham khảo: uong thuoc vitamin e 400



- Với một số người từng bị cao huyết áp ăn dứa có mẹo nhỏ khiến cho huyết áp tăng cao trở lại vì serotonin có trongdứa khiến cho huyết quản bị co thắt mạnh, gây hưng phấn, đồng thời nó còn khiến cho người bệnh nóng bừng mặt, đầu choáng váng.


- Người có tiền sử viêm mũi họng, viêm thanh quản, hen phế quản cũng không ăn nhiều dứa kẻo bệnh tái phát nặng hơn… bởi chất glucoside trong dứa có cách kích ứng niêm mạc mạnh nên, gây tê rát, ngứa ngáy miệng lưỡi.
Tham khảo thêm: thuoc bo danh cho nguoi suy tim



Tham khảo: thuoc tri nam nhat ban transino


- Phụ nữ đang có bầu, đang cho con bú cũng không ăn dứa tươi quá 2 khoanh/ngày (30g), hoặc dứa chín rục (20g), kẻo chất pepin có trong nước dứa sẽ làm tắc sữa, làm cho thai nhi yếu.


-Người bình thường, khi bụng đói không được phép ăn dứa, hoặc uống nước dứa ép vì sẽ kích thích niêm mạc dạ dày, ruột, gây nôn nao, khó chịu.


Lưu ý là các mắt dứa có loại nấm có tên candida trepicalis, nhất là những quả giập nát – dẫn đến ngộ độc dứa. Do đó cần loại bỏ quả giập nát khi sơ chế.
Những trường hợp không nên ăn ớt
Một số lời khuyên cho một số trường hợp không được phép ăn ớt:



Tag: thu hep am dao sau khi sinh


- Người từng bị viêm loét dạ dày, viêm thực quản chớ ăn ớt kẻo hại niêm mạc dạ dày.


- Người mắc bệnh tim, não, cao huyết áp, viêm khí quản mãn tính, bệnh phổi ăn ớt sẽ làm tim đập nhanh, lâu ngày có khả năng bị suy tim.


- Người bị bệnh về mật nên ít ăn ớt kẻo dịch vị trong dạ dày tăng, túi gan co lại, dịch gan tiết ra khó hơn, xuất hiện viêm túi gan và tuyến tụy.
Xem thêm: mua dầu hoa anh thảo ở đâu


- Người bị bệnh trĩ ăn ớt bệnh nặng thêm, thậm chí gây mủ ở hậu môn.


- Người bị đau mắt đỏ nên kiêng ớt kẻo sẽ bốc hoả làm bệnh nặng thêm.


- Người mắc bệnh thận tránh ớt, kẻo suy giảm có chức năng thận, suy thận.


- Người luôn bị viêm da, bị bệnh về da tránh ăn ớt kẻo sẽ tăng bệnh và lâu khỏi.


- Người lười ăn không được phép ăn ớt vì sẽ lười ăn thêm, có khi bị xuất huyết, dị ứng, viêm nhiễm.


- Phụ nữ có thai, đang cho con bú không được phép ăn ớt để tránh bị viêm loét miệng, lưỡi, táo bón… ảnh hưởng đến thai hoặc con (vì khó ngủ, quấy khóc).


- Người đang uống viên uống đông y kiêng ăn ớt kẻo ảnh hưởng tới chữa trị.


- Người bình thường cũng không được ăn ớt quá cay vì ảnh hưởng đến men tiêu hóa, gây khó tiêu.


 


Nguồn: http://www.diaoc2k.com/

Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét