About

Thứ Năm, 6 tháng 11, 2014


 Có giá tương đương với thịt lợn, cây chùm ngây đang được rất nhiều người tìm mua để làm món rau cho bữa cơm gia đình. Loại thức ăn này đang trở thành một món ăn phổ biến, được nhiều người ưa thích vì nó được cho là rất có có kết quả tốt cho sức khỏe.

Cây chùm ngây (moringa) còn được các nhà khoa học gọi là cây thần diệu. Nó có xuất xứ từ vùng Nam Á nhưng phổ biến rất nhiều ở cả Châu Á và Châu Phi. Cây chùm ngây chứa nhiều khoáng chất quan trọng như đạm, vitamins, beta-carotene, acid amin và nhiều hỗn hợp phenolics…


Cây chùm ngây (moringa) còn được các nhà khoa học gọi là cây thần diệu. Ảnh minh họa


Cụ thể:


- Lượng vitamin A trong cây chùm ngây nhiều gấp 4 lần so với cà rốt


- Lượng canxi cao gấp 4 lần so với sữa



Bạn nên đọc: an cung ngưu hoàng hoàn xanh


- Lượng chất sắt nhiều gấp 3 lần so với cải bó xôi


- Lượng vitamin C gấp 7 lần so với cam


- Lượng kali nhiều gấp 3 lần so với chuối


- Lượng chất đạm nhiều gấp 2 lần so với sữa chua.


Tác dụng của cây chùm ngây với sức khỏe:


- Phòng bệnh ung thư, thoái hóa điểm vàng và xơ nang: Lá của cây chùm ngây có chứa 46 loại chấtchống oxy hóa, đặc biệt là vitamin C và vitamin A.

Đây là một số chất chống oxy hóa vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người. Các chất ngăn chặn oxy hóa này giúp trung hòa các tác động tàn phá của các gốc tự do, vì vậy bảo quản chúng mình khỏi bệnh ung thư và các bệnh thoái hóa như thoái hóa điểm vàng và bệnh xơ nang. 

- Tốt cho cơ bắp, sụn, xương, da và máu: Lá của cây chùm ngây rất giàu các axit amin. Nó có chứa 18 axit amin, trong đó có 8 axit amin thiết yếu (isoleucine, leucine, lysine, methionine, phenylalaine, threonine, tryptohyan, valine) nên loài cây này chứa protein “hoàn hảo’ và là một loại cây rất hiếm trong thế giới thực vật. 



Tag: an cung nguu hoang hoan la thuoc gi


Trên thực tế, hàm lượng protein của cây chùm ngây nhiều ngang thịt, vì vậy nó rất có ích cho những người ăn chay vì họ sẽ không lo bị thiếu protein. Protein là chất đặc biệt cần thiết để xây dựng cơ bắp, sụn, xương, da và máu. Nó cũng quan trọng với cơ thể vì là chất cần thiết trong quá trìnhchế tạo các enzyme và hormone. 





Bạn nên quan tâm: dau ca hai cau



Cây chùm ngây chứa nhiều khoáng chất quan trọng như đạm, vitamins, beta-carotene, acid amin và nhiều hỗn hợp phenolics… Ảnh minh họa


- Phòng ngừa loãng xương: Với hàm lượng canxi và magie phong phú, cây chùm ngây trở thành một trong một vài loại thực vật có công dụng tốt cho xương của chúng mình nếu chúng ta bồi dưỡng chúng qua sử dụng thức ăn hoặc dùng để pha trà.

Canxi là những dưỡng chất quý hiếm cần thiết để xây dựng xương và răng, còn magiê lại giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn. Vì cây chùm ngây chứa nhiều cả hai một vài những chất dinh dưỡng quý này này nên nó đặc biệt tốt cho bạn trong việc đề phòng bệnh loãng xương và các bệnh về xương khác.

- Tốt cho da: Cây chùm ngây chứa cytokinin (Moringa YSP) – một loại kích thích tố thực vật hình thành phân chia tế bào, tăng trưởng, và tránh lão hóa của các tế bào. Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy Moringa YSPtinh chế đặc tính chống lão hóa ở người.

Zeatin, một trong một vài hợp chất trong Moringa YSP cũng là một chất chống oxy hóa cao với các đặc tính làm chậm quá trình lão hóa mạnh mẽ. Zeatin làm chậm quá trình lão hóa bằng cách giúp toàn bộ cơ thể thay thế các tế bào với tốc độ nhanh hơn so với tuổi, nhờ đó chúng ta sẽ có làn da trẻ trung hơn. 

Thường xuyên tiêu thụ cũng có tác dụng hạ huyết áp, cải thiện tiêu hóa và tâm trạng, tăng cường miễn dịch và nhờ mức độ chất xơ cao, nồng độ chất béo và hàm lượng calo thấp mà loại cây này còn có kết quả tốt ích giúp bạn giảm béo. Ngoài ra, cây chùm ngây còn đặc biệt được cho là rất tốt cho những bà mẹ thiếu sữa và trẻ em suy dinh dưỡng.

Nguồn: http://www.butkycaocap.com/

Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét