About

Thứ Hai, 10 tháng 11, 2014


Muối vừng không chỉ dùng để ăn với cơm mà chấm cùng đồ luộc cũng rất ngon, mời chúng ta cùng tham khảo cách làm muối vừng thật ngon nhé!




  

 

 

Nguyên liệu:

 

250g lạc (Đậu phộng) (Chọn lạc có vỏ màu đỏ sậm, củ đều nhau và đặc biệt phải thật khô)

100g vừng trắng (mè trắng)



Bạn nên quan tâm: thuoc chua benh gut hieu qua


20g muối tinh.

 

Cách làm: 


  


  

Lạc cho vào chảo để lửa nhỏ, đảo đều tay đến khi thấy lạc rang có màu vàng, vỏ lạc bắt đầu bong ra, ngửi thấy mùi thơm của lạc tức là lạc đã chín.



Chuẩn bị sẵn mảnh vải sạch bỏ đi, cho lạc vào trong, gói chặt lại để ủ cho lạc giòn.


Khi lạc đã nguội bạn vò kỹ loại bỏ hết phần vỏ lạc.

 


Vừng cho vào chảo đảo đều đến khi vàng thì đổ ra.


Muối cho vào chảo rang thật khô.

 


Dùng cối và chày giã dập lạc, không được giã vụn quá cũng không nên dùng máy xay để xay lạc, lạc giã sẽ có độ giòn ngon hơn.

 


Tương tự giã giã dập vừng, muối giã thật nhỏ.

 


Trộn đều lạc, vừng và muối lại. Chuẩn bị sẵn hũ thủy tinh có nắp đậy kín, đổ muối vừng vào để dùng dần. 


  

Muối vừng có cách xem là một thực đơn dân dã của người Việt. Nhớ ngày bé, có bát cơm nguội với thìa muối vừng là có thể “đánh bay” bát cơm chẳng cần phải thịt cá rau củ gì khác. Muối vừng để ăn không cũng ngon, dùng làm gia vị chấm cũng hấp dẫn không thua. Món su su luộc, món cơm nắm không thể thiếu muối vừng ăn kèm. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian bạn sẽ có cả lọ muối vừng để dành ăn dần rồi. Với sự kết hợp hoàn hảo của lạc và vừng cả về độ bùi béo lẫn mùi thơm đã làm nên thực đơn mộc mạc mà ngon miệng.



Tham khảo thêm: nhau thai cừu placenta 15000mg



Bạn nên quan tâm: tac dung cua van luong nhau thai cuu



Chúc các chúng ta thành công nhé!

 

Theo MASK

Theo: http://blog.kemtrangda.edu.vn/

Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét