About

Thứ Năm, 27 tháng 11, 2014


  thời điểm giai đoạn này, nhiều người đã chú trọng  và ưu tiên dùng sữa để bổ sung canxi hằng ngày. Tuy nhiên, việc uống sữa không đúng cách gây bất lợi đến việc cung cấp canxi.   Hãy lưu ý 10 sai lầm ngay bên dưới đây.  

 


 


 


 1. Sữa càng đặc càng tốt? 


Có người đối với rằng, sữa càng đặc, các bộ phân cơ thể sẽ càng có nhiều dinh dưỡng, điều này không khoa học. Cái gọi là sữa quá đặc là chỉ trong sữa thêm nhiều bột nhưng ít nước, làm cho nồng độ sữa vượt quá tiêu chuẩn tỉ lệ bình thường. Cũng có người lo sợ sữa tươi quá nhạt nên thêm sữa bột vào trong sữa.
Nếu cho trẻ liên tục uống sữa quá đặc sẽ tạo ra đau bụng, táo bón, ăn uống không ngon hoặc thậm chí cự tuyệt thức ăn, còn dẫn đến viêm ruột non xuất huyết cấp tính. Điều này là do cơ quan nội tạng của trẻ còn yếu mềm, chịu không nổi gánh nặng và sức ép quá nặng.


 2. Sữa thêm nhiều đường càng tốt? 
Sữa không cho đường không dễ tiêu hóa, đây là “kiến thức chung” ai cũng biết. Thêm đường là để làm tăng nhiệt lượng carbohydrates bổ sung, nhưng phải chú ý định lượng, thông thường mỗi 100ml sữa thêm 5-8g đường.
Trong sữa nên đối với loại đường nào? Tốt nhất là đường mía, đường mía sau khi vào đường tiêu hóa bị tiêu hóa phân giải, biến thành glucose được toàn bộ cơ thể hấp thụ. Độ ngọt của glucose thấp, nhưng dùng nhiều sẽ dễ vượt quá phạm vi quy định.
Còn vấn đề nên cho đường vào lúc nào? Nếu cùng làm nóng đường và sữa, sẽ làm đối với lysine trong sữa dẫn đến phản ứng với đường ở độ nhiệt cao (80 độ C-100 độ C), hình thành chất glycosyl lysine gây hại. Chất này không những không nên cơ thể hấp thụ mà còn gây nguy hại đối với sức khỏe. Vì vậy, nên đun sôi sữa xong để nguội đến nhiệt độ ấm (40 độ C -50 độ C) sau đó mới cho đường vào trong sữa hòa tan.



Tham khảo thêm: thuoc dieu tri benh gut


 3. Sữa có thêm Chocolate? 


 




Ảnh minh họa



Có người đối với rằng, mặc dù sữa thuộc loại thực phẩm có protein cao, chocolate lại là thực phẩm năng lượng, hai loại kết hợp lại nhất định có ích lớn đối với sức khỏe. Thực tế lại không như vậy.

 


Sữa trong dịch thể thêm chocolate sẽ làm cho canxi trong sữa và acid oxalic trong chocolatesản sinh ra phản ứng hóa học, hiện diện “canxi oxalic acid”. Thế là, chất can-xi vốn dĩ có Giá bán trị dinh dưỡng lại biến thành một chất gây hại đối với các bộ phân cơ thể, vì vậy dẫn đến thiếu can-xi, đau bụng, trẻ em sinh trưởng chậm, tóc lông xơ cứng, dễ gãy xương và tăng tỉ lệ phát bệnh sỏi đường tiết niệu…


 4. Uống viên uống cùng với sữa, lợi 2 trong 1? 
Có người đối với rằng, đồ uống có dinh dưỡng uống cùng với viên uống chữa bệnh nhất định sẽ có lợi, thực tế đây là sai lầm hoàn toàn. Sữa có đủ ảnh hưởng rõ rệt cho tốc độ hấp thụ thuốc trong cơ thể, làm đối với độ đậm đặc của viên uống trong huyết dịch thấp hơn so với người uống viên uống không uống sữa trong thời gian nhất định. Uống thuốc cùng với sữa còn dễ làm đối với thuốc uống xuất hiện màng bao phủ trên bề mặt, làm cho can-xi trong sữa và ion khoáng chất như kẽm… gây phản ứng hóa học với thuốc, hiện diện chất hòa tan không phải nước, điều này không chỉ làm cho giảm thấp hiệu quả thuốc uống, còn có cơ hội gây nguy hại cho các bộ phân cơ thể, vì vậy trong 1-2 tiếng trước và sau khi uống viên uống tốt nhất không được uống sữa.



Tham khảo: thuoc bo mat tre em


 5. Dùng sữa chua đối với trẻ em uống? 
Sữa chua là một loại đồ uống mạnh khỏe có ích đối với tiêu hóa, có phụ huynh thường dùng sữa chua chăm cho trẻ uống. Tuy nhiên, vi khuẩn acid lactic trong sữa chua xuất hiện nên kháng sinh, mặc dù có biện pháp khống chế rất nhiều vi khuẩn nguồn bệnh sinh trưởng, nhưng đồng thời cũng phá vỡ điều kiện sinh trưởng nhóm vi khuẩn bình thường có lợi cho hầu hết các bộ phân cơ thể, còn ảnh hưởng đến có có trách nhiệm tiêu hóa thông thường, đặc biệt là trẻ em mắc chứng viêm dạ dày đường ruột và trẻ em sinh non. Nếu đối với một số trẻ đó uống sữa chua có biện pháp sẽ gây ra nôn mửa và viêm ruột dạng hoại tử.



Tham khảo thêm: kem làm hồng nhũ hoa mua ở đâu


 6. Sữa đựng trong bình để dưới ánh nắng có khả năng tăng thêm vitamin D? 
Có người xem quảng cáo biết rằng:thuốc uống gì bồi dưỡng canxicòn cần bồi bổ vitamin D. Ánh mặt trời lại là nguồn vitamin D thiên nhiên dễ hấp thụ nhất, thế là tìm cách rót sữa vào trong bình để phơi dưới ánh nắng mặt trời. Thực tế làm như vậy vừa được vừa mất. Sữa có biện pháp dành được một vài vitamin D, nhưng lại mất đi vitamin B1, B2 và vitamin C. Bởi vì 3 loại dinh dưỡng này sẽ bị phân giải ở dưới ánh nắng mặt trời, dẫn đến một phần mất đi hoặc mất đi tất cả. Ngoài ra dưới ánh nắng lactose sẽ lên men làm đối với sữa biến chất.


 7. Không uống sữa với trà 
Sữa sẽ làm trà không còn công dụng  tốt đối với hệ tim mạch. Đồng thời, trà lại đẩy nhanh quá trình làm mất can-xi trước khi các bộ phân toàn bộ cơ thể kịp hấp thu.


 8. Thêm nước cam hoặc nước chanh vào trong sữa để tăng hương vị?  
Thêm nước cam hoặc nước chanh vào trong sữa xem ra là một biện pháp tốt, nhưng trên thực tế, nước cam và nước chanh đều thuộc loại SP hoa quả acid AHA cao, acid AHA gặp protein trong sữa sẽ làm đối với protein biến chất, do đó giảm thấp Đơn giá trị dinh dưỡng của protein.


 9. Thêm sữa vào trong cháo?  
Có người đối với rằng, làm như thế có biện pháp làm cho dinh dưỡng hỗ trợ lẫn nhau. Thực tế cách làm này rất không khoa học. Trong sữa hàm chứa vitamin A, còn cháo chủ yếu tinh bột là chính, trong đó hàm chứa Lipoxygenase sẽ phá hỏng vitamin A. Trẻ em nếu dung nạp không đủ vitamin A sẽ làm đối với trẻ em phát triển chậm chạp, tất cả các bộ phân cơ thể yếu nhiều bệnh, do đó dù là để cung cấp dinh dưỡng thì cũng cần phân khai sử dụng hai loại này.


 10. Sữa cần phải nấu sôi? 
Thông thường, nhiệt độ khử độc của sữa yêu cầu không cao, ở 70℃luôn tin tưởng dùng 3 phút, 60℃ tin dùng 6 phút là được. Nếu nấu sôi, nhiệt độ đạt đến 100℃, chất lactose trong sữa sẽ tạo ra bi kịch cháy, đường cháy có thể gây ra ung thư. Ngoài ra, can-xi trong sữa sau khi nấu sôi sẽ tạo ra hiện tượng kết tủa phốt phát, vì vậy giảm thấp Giá trị dinh dưỡng của sữa.


 



  Quảng cáo  

Sở hữu một thân hình thon gọn, săn chắc luôn là mơ ước của phái đẹp. Có nhiều phương pháp giảm trọng lượng như ăn kiêng, giải phẫu thẩm mỹ … Tuy mang lại có kết quả tốt nhưng độ an toàn không cao và có giải pháp gây tác dụng phụ. Để xoá tan nỗi lo lắng đó, Thuốc làm ốm 2 Day Diet được sinh sản từ linh chi Nhật đã ra đời. Đây là biện pháp giảm béo an toàn, giúp quý cô giảm từ 5-8 kg trong vòng 1 tháng mà không cần ăn kiêng. Hãy tham khảo thêm  thuoc giam can 2 day diet cua nhat

Theo: http://www.buyaripiprazolenoprescription.net/

Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét