About

Thứ Sáu, 30 tháng 1, 2015

 Nhức núi đôi và những vấn đề mà chị em cần lưu ý


Trong cuộc của người phụ nữ, bất cứ ai cũng đều phải trải qua một vài cơn đau vòng một, tuy nhiên không phải ai cũng xác định đúng về một vài cơn đau xảy ra. Sau đây là những điều lưu ý phái yếu cần biết để phân biệt các cơn đau núi đôi để bảo vệ sức khỏe tốt hơn.


Xem thêm: chua ran da sau sinh


Thông thường nói về sức khỏe phái yếu nói chung, đau nhũ hoa là một trong một số căn bệnh quý cô thường lơ là nhất, trừ phi có một vài biểu hiện nghiêm trọng mới chú ý đến nó. Sự không chú ý này đã trở thành như lịch trình không tốt, đôi khi lại là nguyên do làm cho bệnh trở nặng.Phụ nữ thường chủ quan về một vài cơn đau nhũ hoa, phần lớn cho rằng nó đau theo chu kỳ rồi thôi.Thực tế đau đôi gò bồng đào có rất nhiều dạng, chia thành 2 dạng chính là đau vòng một theo chu kỳ và đau núi đôi bất thường, không theo chu kỳ.


Tham khảo: giảm mỡ bụngVới trường hợp đau núi đôi theo chu kỳ, dường như bất cứ phụ nữ nào cũng vướng phải nhất là khi bước vào độ tuổi trên 30. Thường khi đau theo chu kỳ, vòng một hay sưng, kèm theo một vài đám cứng, đau âm ỉ trước 1 hoặc 2 tuần của kỳ kinh. Những cơn đau này sẽ giảm dần và mất hẳn, nhũ hoa sẽ không còn căng đau nhức khi đã ra kinh. Để giảm những cơn đau núi đôi theo chu kỳ, quý cô có thể cải thiện chế độ sử dụng thức ăn để cân bằng hormon, bồi bổ vitamin E, không dùng cà phê, có cơ hội chườm lạnh hoặc dùng viên uống bôi để giảm đau, mặc áo ngực thật hoàn hảo,…Trường hợp đau núi đôi không theo chu kỳ, tức bộc phát, có giải pháp do nhiều nguyên khác nhau. Đau nhũ hoa không theo chu kỳ có khi chỉ tập trung ở một vùng nào đó nhất định nơi bầu núi đôi, đầu núi đôi, đôi lúc không tập trung ở quanh bầu núi đôi mà lan tỏa rộng ra đến nách, còn kèm theo cả một vài cơn nhói hay buốt. Những cơn đau này có mẹo hay làm cho dài thêm rồi qua đi và có cách đau trở lại vào thời điểm khác không phải dấu hiệu của chu kỳ. Nếu như phụ nữ đau vòng một như trường hợp này thì phải theo dõi kỹ, đi thăm khám để xác định được nguyên nhân đau và điều trị nhanh.


Tham khảo thêm: cách làm hồng nhũ hoa bằng phương pháp tự nhiên


Đau đôi gò bồng đào tuy rất phổ biến và tưởng chừng dễ thực hiện, nhưng trong nâng niu sức khỏe phái yếu, phụ nữ phải hết sức cẩn trọng và lưu ý, cũng như không nên xem thường căn bệnh này. Mỗi khi xuất hiện các cơn đau đôi gò bồng đào, phái yếu phải theo dõi kỹ lưỡng, xác định đau nhũ hoa theo chu kỳ hay không theo chu kỳ. Dựa vào các yếu tố cơ bản này, kèm theo việc đi thăm khám, chẩn đoán và điều trị, chắc chắn sẽ giảm hết mức một vài bệnh nghiêm trọng về vòng một trong đó có cả ung thư.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét