About

Thứ Ba, 20 tháng 1, 2015


Cà rốt có thành phần dinh dưỡng phong phú, giàu đường cùng những loại vitamin cũng như năng lượng. Chúng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như phòng ngừa ung thư, giảm nguy cơ tim mạch, tiểu đường ...
Trang Tin tuc 24H chia sẻ một số mẹo nhỏ giữ SỨC KHỎE kết quả tốt bằng một số thức ăn, bài viên uống dân gian dễ làm.


Tuy nhiên, lạm dụng hoặc thường xuyên ăn nhiều cà rốt trong thời gian dài sẽ gây ra một vài ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người thường xuyên dùng. Dưới đây là những công dụng phụ do việc ăn quá nhiều cà rốt gây ra mà không nhiều người biết đến.


Tag: giá tinh dầu lá thông đỏ


 Vàng da


Cà rốt là loại thực phẩm chứa hàm lượng những chất dinh dưỡng beta-carotene cao. Đây là tiền chất của vitamin A giàu chất chống ô xy hóa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như làm đẹp da, sáng mắt, ngăn chặn ung thư.


Tuy nhiên, việc thường xuyên ăn nhiều cà rốt, khiến lượng carotene tăng cao, các bộ phân cơ thể không kịp chuyển hóa hết thành vitamin A sẽ gây tích lũy và ứ đọng ở gan gây chứng vàng da, ăn không tiêu, mệt mỏi. Hiện tượng vàng da mau chóng được nhìn thấy ở một số vùng da hở như tay, lòng bàn tay, chân, mặt và cổ.


Xì hơi


Một bát cà rốt nguyên chất chứa khoảng 12g carbohydrat (đường, tinh bột, chất xơ) trong đó có 4g là chất xơ. Khi ăn quá nhiều cà rốt, carbohydrat không được tiêu hóa hết, gây tình trạng lên men trong ruột già và dẫn tới việc “xì hơi”.


Tham khảo: kem dưỡng trắng da nhau thai cừu placentaNhiều người cho rằng xì hơi là hiện tượng tự nhiên, không đáng lo ngại nhưng theo các bác sĩ, nếu bi kịch xảy ra bất thường, liên tục trong thời gian dài, rất có biện pháp là dấu hiệu của sức khỏe yếu kém, đặc biệt là nguy cơ bị ung thư ruôt.


Không hấp thụ những dưỡng chất quý


Nạp nhiều chất xơ sẽ làm gián đoạn quá trình hấp thụ các những dưỡng chất khác như sắt, kẽm, magie, canxi.


Xem thêm: kem dac tri nam transino


 Như vậy, nó sẽ khiến các bộ phân cơ thể chúng mình mất đi rất nhiều những dưỡng chất quý hiếm quan trọng, đẩy lùi cân bằng và thiếu hụt chất dinh dưỡng.


Ngoài ra, cà rốt cũng không chứa protein và chất béo. Trong ngay lúc đó, protein cần thiết cho các bộ phân cơ thể phát triển, làm tăng hệ miễn dịch. Còn chất béo cũng là nguồn bổ sung năng lượng cho các bộ phân cơ thể và đóng chức năng quan trọng trong việc cấu tạo màng tế bào, hỗ trợ sự phát triển của xương, sự phát triển của trí não.


Ngộ độc


Nhiều trường hợp được ghi nhận là ngộ độc natri do ăn quá nhiều cà rốt, đặc biệt là trẻ em. Ngoài ra, theo Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ, do là loại thức ăn khó trồng, khó chiều chuộng, giữ gìn nên trong cà rốt có khá nhiều thuốc trừ sâu gây hại cho sức khỏe. Ăn quá nhiều cà rốt làm tăng khả năng nhiễm độc và ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe con người.


Đọc thêm: làm hồng vùng kín bằng phương pháp tự nhiên


Nội dung được thực hiện theo nguồn tin của trang Livestrong. Là trang web của quỹ tài trợ những người mắc bệnh ung thư địa cầu hàng đầu nước Mỹ. Website là tập hợp của một số bài viết giá trị về các vấn đề liên quan tới sức khỏe cũng như một số yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng sống của con người.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét