About

Thứ Hai, 5 tháng 1, 2015


Trong những năm gần đây, số lượng người mắc bệnh gan ở nước ta ngày càng gia tăng. Nhiều cách thức chữa trị mới đã được áp dụng nhưng vẫn chưa cắt được gốc vấn đề, ngoài ra lại tốn kém về thời gian và tiền bạc. Điều này khiến người mắc bệnh gan thường thấy được sợ hãi. Tuy nhiên, không phải bệnh không có giải pháp phòng tránh. Nếu thực hiện được theo 10 điều dưới đây, gần như bạn sẽ giảm bớt mối lo lắng về bệnh gan.


Đọc thêm: hồng nhũ hoa tự nhiên


Cần phải có thời gian nghỉ ngơi
Ăn cơm xong có thời gian nghỉ ngơi là cách tốt nhất giúp gan khỏe mạnh, sau khi ăn cơm 30 phút được nghỉ ngơi yên tĩnh sẽ giúp toàn bộ cơ thể hấp thụ được phần lớn các những dưỡng chất. Những người có chức năng gan không tốt nên đi ngủ trước 23 giờvà không nên thức quá 1 giờ đêm. Một số người vì công việc mà luôn phải làm việc vào ban đêm, một số người này có khả năng mắc bệnh gan khá cao, khía cạnh khác hệ thống miễn dịch của họ cũng sẽ bị giảm sút.


Chú ý giữ cân bằng dinh dưỡng


Bạn hãy rèn luyện cho mình một kế hoạch sử dụng thức ăn đúng giờ giấc và định lượng. Ăn nhiều một số loại rau xanh và trái cây để đại tiện được dễ dàng, giúp cho gan giảm bớt gánh nặng. Nếu bị bệnh gan, chúng ta cần ăn nhiều các loại thực phẩm bổ dưỡng để bổ sung thêm protein và vitamin cho toàn bộ cơ thể.


Bỏ thuốc uống lá


Hút thuốc rất có hại cho gan và không đem lại lợi ích gì cả. Sau khi hút thuốc uống, nồng độ nicotin trong máu sẽ tăng cao, vì vậy gan sẽ phải làm việc nhiều hơn để làm công việc giải độc các chất nicotin này.
Ăn nhiều rau xanh và trái cây giúp giảm gánh nặng cho gan.


Bạn nên quan tâm: chữa rạn da bụng sau sinhCai rượu


Đối với các lá gan bình thường thì uống một chút rượu rất có lợi, nhưng nếu uống quá nhiều rượu thì sẽ rất hại. Còn những người bị bệnh gan lại uống rượu trong một thời gian dài thì đó chẳng khác gì hành động tự sát. Một khi gan đã có bệnh thì không được phép uống một chút rượu nào cả.Không nên uống viên uống bừa bãi


Khi công dụng phụ của viên uống gây ra bệnh gan thì các bộ phân cơ thể bị sốt không rõ nguyên nhân, bên cạnh đó toàn thân có hiện tượng phát ban, người bị phù, ngứa ngáy, hơn nữa người bệnh sẽ có cảm giác chán ăn, khó chịu, buồn nôn, trướng bụng... Người bị bệnh gan cần đặc biệt chú ý khi uống các loại thuốc tránh thai và viên uống cảm cúm cũng phải hết sức chú ý. Chẳng hạn paracetamol có khả năng dẫn đến suy gan.


Bạn nên đọc: cách sử dụng kem trị nám transino


Không nên tức giận


"Nội tắc thương can", câu đó có nghĩa là khi tức giận sẽ rất hại cho gan. Theo các nhà miễn dịch học thì khi tức giận, hệ miễn dịch của các bộ phân cơ thể sẽ hoạt động kém đi và làm tổn thương đến gan. Do vậy, một vài người bị mắc bệnh gan nhất thiết không nên nóng giận nhiều.


Kiêng khem trong sử dụng thức ăn


Nên tránh ăn một số thức ăn không còn tươi, bao gồm những loại thức ăn lên men, có thuốc uống bảo quản, có phẩm màu công nghiệp, thực phẩm hun khói... Các loại thực vật có dầu, có tính cay hoặc những loại hoa quả như: mãng cầu, vải, long nhãn... cũng không được phép ăn nhiều.


Thuốc bổ gan không hẳn thật sự có lợi


Muốn hết mỏi mệt bằng thuốc bổ gan là một quan niệm hết sức sai lầm, đại đa số một số loại thuốc bổ gan đều có chứa chất kích thích, từ đó sẽ đem lại cho chúng ta một sự hưng phấn giả tạo. Do vậy chỉ dùng thuốc uống bổ gan khi có chỉ định của bác sĩ.


Cách phòng tránh viêm gan


Tiêm vaccin phòng viêm gan là một trong một vài cách tích cực nhất để phòng ngừa bệnh viêm gan. Những điều quan trọng khác cần phải chú ý là tránh các nguồn lây nhiễm ngay, ví dụ như tránh hoặc hết sức cẩn thận khi phải truyền máu, xăm mi, không dùng chung bàn chải, dùng chung dao cạo râu... Cần thường xuyên sử dụng kim tiêm một lần, kim châm cứu riêng...


Bạn nên quan tâm: hồng nhũ hoa


Duy trì việc kiểm tra gan định kỳ


Hằng năm nên đi làm các xét nghiệm về máu một lần để xem các chỉ số của gan. Những người đã bị mắc bệnh gan thì nên chấp hành nghiêm chỉnh lời khuyên của bác sĩ, kiên trì uống thuốc uống, không nên vì bệnh tình tiến triển chậm mà sốt ruột đổi bác sĩ, đổi thuốc điều trị

0 nhận xét:

Đăng nhận xét