About

Thứ Ba, 24 tháng 2, 2015


Tôi thường hay bị dị ứng nhất là vào mùa đông, thỉnh thoảng dị ứng thuốc, dị ứng nổi mề đay rất nhiêu. Bác sỹ cho tôi hỏi hiện tượng này có liên quan gì đến có trách nhiệm gan thận không, vì gan tôi đi khám bác sỹ nói tôi bị "nóng gan". Khắc phục thế nào là tốt nhât? Xin bác sỹ ưu tiên cho tôi câu trả lời để tôi điều trị sớm bênh.



Trả lời:


Tag: thuoc giai doc gan va than



Bệnh mụn nhọt, lở ngứa, dị ứng có chung theo Đông y nguyên do là do TÂM bị NHIỆT (nóng) mà nguyên do sâu xa là chức năng tiêu độc của gan và trách nhiệm bài tiết của thận suy giảm, người nóng trong, tiểu vàng, có khi tiểu đỏ, người bệnh ít ăn rau và hay ăn một số đồ cay nóng. Chức năng tiêu độc của Gan là một trong những có chức năng quan trọng để chuyển hoá thức ăn. Khi ta ăn các chất đạm, béo, đường (có nguyên nhân động vật, thực vật)… bộ máy tiêu hoá phân huỷ các chất đố thành các axit amin cơ bản rồi tổng hợp chúng lại thành các chất của toàn bộ cơ thể người để duy trì hoạt động của toàn bộ cơ thể. Trong quá trình đó sinh ra các chất độc (chất không mong muốn) nên Gan phải chuyển hoá các chất độc đó thành dạng vô hại và đẩy ra khỏi các bộ phân cơ thể theo 3 cách: đại tiện, tiểu tiện và mồ hôi. Nếu chức năng gan kém sẽ kéo theo thận phải làm việc nhiều hơn bình thường để bài tiết ra khỏi cơ thể. Khi cả nhiệm vụ tiêu độc và bài tiết của hai bộ phận này suy yếu cộng với sức khoẻ giảm sút, các bộ phân cơ thể dễ dàng bị PHONG (gió) NHIỆT (nóng), THẤP (ứ nước) sẽ dẫn đến trứng cá, mụn nhọt, mề đay, u bã đậu, lở ngứa, dị ứng...
 
Từ nguyên lý‎ trên để trị bệnh này cần điều trị như sau:



 
1. Tiêu độc thông qua đại tiện, tiểu tiện, mồ hôi
 
a. Tiêu độc các chất tích tụ trong các bộ phân cơ thể nằm ở các nội tạng và máu mà chủ yếu là tiêu độc Gan.
 
b. Tăng cường trách nhiệm gan, làm cho nhu mô gan đồng đều, trị gan nhiễm mỡ
 
c. Bồi bổ CAN, Thận để làm tăng nhiệm vụ bài tiết, tiêu độc, điều hoà kinh nguyệt cho nữ.
 
d. Tập thể dục dưỡng sinh, đi bộ và chạy để ra mồ hôi. Việc tập thể dục rất quan trọng vì những loại viên uống tiêu độc đều không thể tiêu hết độc nên khi tập thể dục vừa đẩy độc tố ra khỏi toàn bộ cơ thể vừa tăng cường chức năng toàn thân, làm tăng thể lực.


Bạn nên đọc: chăm sóc da
 
e. Trị các chứng ngứa, dị ứng gây khó chịu cho toàn bộ cơ thể. Khi uống thuốc uống tiêu độc cơ thể có mẹo hay nổi thêm mụn nhỏ, phát ngứa do chất độc đi ra bề mặt da.
 
2. Chống nhiễm trùng da, phục hồi làn da, kích thích da phát triển để bảo quản tốt toàn bộ cơ thể: Xoa rượu gừng tươi, xoa bóp và phơi nắng buổi sáng sớm 15 phút.
 
3. Không bổ sung thức ăn thừa dinh dưỡng và các chất gây dị ứng để hạn chế tối đa việc tạo ra độc tố.
 
4. Hạn chế hoạt động chuyện vợ chồng để mau lẹ phục hồi sức khoẻ
 
5. Giữ tinh thần thoái mái, tránh tress, tránh ức chế, ngăn chặn tối đa kích thích thần kinh (rượu bia, thuốc lá, cà phê).
 
Đối với nhóm bệnh này Đông y có thế mạnh là trị được tận gốc bệnh.
 
Cảm ơn chúng ta đã gửi câu hỏi đến chuyên mục của chúng tôi!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét