About

Thứ Sáu, 6 tháng 2, 2015


Những nếp nhăn quanh miệng khiến chúng ta trông già hơn và không thể tránh được khi chúng mình già đi. Tuy nhiên, những phương pháp ngay bên dưới đây có giải pháp giúp bạn đào thải và cải thiện nó một bí quyết dễ dàng.


 1. Các giải pháp tại nhà


- Tiêu thụ nhiều thức ăn chứa chất tránh oxy hóa. Dùng một số loại thực phẩm giàu chất tránh oxy hóa như ngũ cốc nguyên hạt, bông cải xanh, nho đỏ, dâu, cà chua, cà rốt, rau bó xôi, và tỏi là rất quan trọng trong việc phòng tránh các dấu hiệu lão hóa, trong đó có việc tạo ra các nếp nhăn sâu xung quanh miệng. Các loại thực phẩm giàu vitamin C như hoa quả và rau quả cũng giúp tăng làn da khỏe mạnh và ngăn ngừa việc mất độ đàn hồi của da.


- Tiêu thụ nhiều dầu cá. Uống bổ sung dầu cá và ăn cá béo có thể đề phòng vết nhăn vì chúng rất giàu omega-3, giúp làm giảm tổn thương da tạo ra các dấu nhăn xung quanh miệng và mắt.


Tham khảo thêm: my pham meiya nhat ban


- Tập thể dục cho khuôn mặt:


+ Bài tập 1: Đặt các ngón tay trỏ bên trong miệng và kéo căng các góc miệng. Kéo mạnh để làm căng các góc của miệng lên đến khoảng hơn 0,5 cm. Song song đó, mím chặt các cơ xung quanh miệng, cố gắng để kéo các ngón tay trỏ gần nhau hơn. Lặp lại 25-50 lần.


+ Bài tập 2: Nâng một bên miệng có cấu tạo giống như đang cười nửa miệng. Giữ yên trong vài giây, lặp lại vài lần rồi đổi bên.


2. Các biện pháp ngăn ngừa


- Sử dụng kem chống nắng. Dùng kem chống nắng xung quanh miệng và má phòng ngừa lão hóa sớm và dấu nhăn quanh miệng. Dùng chung với một loại kem dưỡng ẩm có chứa collagen hoặc axit hyaluronic, giúp giảm các nếp nhăn.


Xem thêm: kem transino co tot khong


- Ngưng hút thuốc uống. Hút thuốc làm cho mạch máu dưới da bị teo hẹp, suy giảm lưu lượng máu và giảm cung cấp oxy. Thiếu oxy hóa trong da gây lão hóa sớm. Ngoài ra, hóa chất độc hại trong viên uống lá làm giảm sức mạnh và độ đàn hồi của da.


- Tránh các chuyển động lặp đi lặp lại. Thói quen di chuyển lên xuống các góc miệng, tin tưởng sử dụng một ống hút, hoặc uống trực tiếp từ chai cũng có cơ hội dẫn đến sự xuất hiện các nếp nhăn quanh miệng.


- Bỏ nhai kẹo cao su. Bất cứ khi nào chúng ta nhai kẹo cao su, cơ mặt làm việc quá sức mà xuất hiện các vết nhăn xung quanh miệng.


- Làm ẩm da. Dưỡng ẩm da suốt ngày bằng cách làm sạch khuôn mặt, tin dùng gel dưỡng ẩm da mặt và mặt nạ. Điều này giúp giữ coi làn da khỏe mạnh, không tì vết.


Đọc thêm: calcium d3


3. Biện pháp chữa trị bằng laser


Đối với các nếp nhăn đã tạo ra sâu quanh miệng, chúng mình có giải pháp nghĩ đến giải pháp điều trị bằng laser để loại bỏ chúng mau hơn (chỉ mất khoảng 2-3 tuần) mà tác dụng phụ rất ít. Một lựa chọn khác là tiêm botox, nhưng chỉ có cơ hội xóa vết nhăn tạm thời.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét