About

Thứ Sáu, 6 tháng 2, 2015


Bạn có khả năng giúp toàn bộ cơ thể mau lành vết thương do gãy xương bằng cách tiêu thụ đủ lượng protein, canxi, chất chống oxy hóa, vitamin D và vitamin K. Sau khi bị gãy xương các bộ phân cơ thể cần protein và canxi để xây dựng và sửa chữa xương. Để hấp thụ canxi đúng cách, chúng mình cần phải có đủ lượng vitamin D. Để giúp protein mang canxi gắn vào khung xương có kết quả tốt bạn cần phải tiêu thụ đủ vitamin K.


Tham khảo thêm: canxi calcium


Chất ngăn chặn oxy hóa giúp toàn bộ cơ thể chống lại các gốc tự do gây tổn hại tế bào được hình thành bởi mô bị hư hại tại trang vị trí của xương bị gãy. Các thức ăn dưới đây rất tốt cho những người bị gãy xương.


Cá mòi


Cá mòi giàu canxi, vitamin D và chứa nhiều protein tạo xương. Hãy sưu tầm thêm cách nấu ăn từ món cá mòi tươi hoặc quyết định những loại cá mòi đóng gói sản phẩm có sẵn tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị.Các loại rau có màu xanh đậm


Rau xanh có cơ hội cung cấp vitamin K cho chúng mình. Theo thông tin từ trường Đại học Y Harvard thì các loại rau lá xanh và bông cải xanh cũng cung cấp một lượng đáng kể canxi và chất ngăn chặn oxy hóa.


Tag: meiya nhat ban


Sữa


Thực phẩm từ sữa rất giàu canxi và protein. Sữa thường được cung cấp vitamin D. Nhiều loại bột ngũ cốc được bồi dưỡng canxi và vitamin D. Tuy nhiên, cần lư ý các loại thực phẩm chức năng sữa nhiều chất béo bão hòa và cholesterol, có biện pháp góp phần gây bệnh tim và các vấn đề trọng lượng, chúng mình hãy đọc kỹ nhãn để chọn lựa loại sữa phù hợp.


Đạm


Bạn cần cung cấp đủ chất đạm cho cơ thể nhưng không quá nhiều. Theo Trường Đại học Y Harvard chế độ ăn đạm cao có biện pháp đưa đến mất canxi từ xương. Điều này là do các bộ phân cơ thể chúng ta sẽ giải phóng axit vào máu khi tiêu hóa các chất đạm. Sau đó cơ thể sẽ lấy canxi từ xương để trung hòa lượng axit này. Lượng đạm tương thích cho chế độ ăn lành mạnh là 0,8 gram cho mỗi kg trọng lượng các bộ phân cơ thể của người trưởng thành. Nguồn chất đạm có từ thịt, cá, trứng, sữa, một số loại hạt, đậu và đậu phụ.


Xem thêm: my pham lam trang da


Trái cây tươi


Trái cây tươi và rau quả là chứa nhiều chất ngăn chặn oxy hóa giúp các bộ phân cơ thể chống lại các gốc tự do. Nếu các gốc tự do có nhiều tại một số vị trí xương bị gãy sẽ làm xương lâu lành. Theo báo cáo của Viện Y tế quốc gia Hoa Kỳ, tiêu thụ hoa quả tươi ngay sau khi thu hoạch là một biện pháp để đảm bảo tiêu thụ chất tránh oxy hóa cao với hàm lượng cao nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét