About

Thứ Tư, 4 tháng 2, 2015

 Nám da là một hội chứng phức tạp. Ðó là những đốm nụm đỏ lan tỏa dần trên má, trên mũi. Dần dần về sau, một vài mạch máu li ti hình thành tạo thành vết màu đỏ kém thẩm mỹ trên da mặt.

Nguyên nhân gây nám


Có rất nhiều nguyên nhân gây nám da, thông thường do di truyền, đôi khi đang do rối loạn nội tiết, kinh nguyệt hoặc cảm xúc... Thuốc để chống nám trên thị trường thời điểm hiện tại rất hiếm và không thể là một vài thuốc Tham khảo: kem trang da transino dùng chữa nám da thật sự. Mặt khác, nám da còn do một vài nguyên do cụ thể khác thường gặp như chế độ dinh dưỡng không hợp lý, ăn uống thiếu rau quả tươi, phơi nắng nhiều; uống thuốc, bôi các thuốc uống hoặc mỹ phẩm gây nhạy cảm ánh sáng; dùng viên uống lột da mặt, chống nám da không đúng cách, đi nắng không đội mũ ...


Cách phòng tránh


Theo các bác sĩ về da liễu, cách chữa trị nám da tốt nhất là ngăn ngừa nó.


Khi bị nám việc thứ nhất là đi khám bác sĩ chuyên môn để xác định nguyên nhân và chỉ khi nào định đúng nguyên nhân để chữa thì mới có thể trị hết nám. Dù cơ thể con người có thể tự điều chỉnh, tự giải độc điều trị cho các rối loạn ở da, nhưng nếu không tránh nắng và ăn nhiều rau quả tươi, mà chạy chữa bằng mỹ phẩm hoặc thuốc thì những công dụng phụ lại gây nám thêm.


Biểu hiện ban đầu của nám da là các lớp biểu bì bị nhiễm sắc hoặc bị hư hủy do bức xạ mặt trời hoặc do dị ứng gây cảm quang... Do đó, khi thấy da bắt đầu bị nhiễm sắc, cần tránh nắng tuyệt đối một thời gian để da phục hồi. Nếu da mặt chúng ta thuộc loại da nhạy cảm, rất dễ bị nám. Vì vậy cần chăm sóc một cách cẩn thận, đi nắng phải đội nón hoặc sử dụng kem chống nắng khi tắm biển, đặc biệt nên ăn nhiều rau quả tươi. Uống các viên uống gây cảm quang (nhạy cảm với nắng) như tetracyclin, doxicilin, sulfamid... mà phơi nắng, không đội mũ rộng vành rất dễ bị nám da.


Bạn nên đọc: mua super collagen o dauBôi nhiều mỹ phẩm cũng có nguy cơ gây cảm quang... Các hoá chất được dùng nhiều trong các mỹ phẩm làm trắng da, trị nám da... đều chứa lượng chất tẩy mạnh, có thể lúc mới dùng da được tẩy trắng trông rất đẹp, nhưng dùng một thời gian lâu, càng ngày da càng bị bào mòn, lớp da non sẽ hiện lên, nếu đi nắng rất dễ bị nám da; đồng thời trong kem có hàm lượng thủy ngân nhỏ có mẹo hay gây teo da, nếu dùng lâu da mặt sẽ nám vĩnh viễn. 


Có khả năng làm giảm được vết nám của chúng ta bằng cách thức lột da mặt, luôn tin tưởng dùng bọt carbonique nhưng phương pháp này đòi hỏi phải có một chế độ ngăn ngừa nắng một cách nghiêm ngặt trong vòng 3 tháng và người ta gọi giải pháp này là 5 ăn 5 thua. Nếu chúng mình nhận ra mình có đảm bảo rằng không đi ra nắng trong khu vực vòng hai - 3 tháng thì mới có mẹo hay dùng đến biện pháp lột da mặt, bằng không chớ nên ứng dụng vì có mẹo hay sẽ làm da chúng ta bị nám vĩnh viễn.


Đọc thêm: nhau thai cuu placentra 3000mg


Những điều cần tránh khi bị nám :


Tuyệt đối không bôi thuốc hoặc mỹ phẩm cho dù viên uống hoặc mỹphẩm đó đã được kiểm nghiệm qua một số người sử dụng mà không bị dị ứng thường bị tác dụng phụ nào.


Cẩn thận trong việc bổ sung thức ăn : có những thức ăn làm sung huyết trên da, từ đó sẽ làm các vết nám trở nên trầm trọng hơn. Cần tránh rượu, bia và các gia vị gây nóng. Ăn nhiều rau quả tươi, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc, chơi thể thao đều đặn và tránh nắng.


Ðối với nám do thuốc, mỹ phẩm, do nám nắng lâu ngày thì không mấy hiệu quả. Nhưng nếu bạn kiên nhẫn phòng ngừa thì dần dần những vết nám sẽ nhạt dần và biến mất. Tuyệt đối không dùng một số loại mỹ phẩm, thuốc điều trị nám bán ngoài thị trường mà trên bao bì sản phẩm không ghi thành phần. Vô số người bị nám vĩnh viễn vì đã dùng qua các kem chứa adrenocorticiod như Topsyne, Cortibion, Celestoderme, Topgene, Betamethasone, Synalar, Valisone, Flucinar... như là mỹ phẩm thoa mặt. Kết quả là da mặt bị teo, dẫn tới rối loạn dinh dưỡng, mất sức đề kháng khiến da bị nám..

Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét