About

Thứ Ba, 10 tháng 2, 2015

 Có câu: “Đàn ông không râu kém uy”. Qủa vậy, kết quả nghiên cứu mới đây cho thấy, ở nam giới bộ râu không phải là cơ quan độc lập mà có liên kết nghiêm ngặt với có chức năng sinh lý, và cả khả năngsản sinh.
Mỗi quý ông đều sở hữu đặc điểm bộ râu khác nhau, như hình dạng, độ thưa dày… không ai giống ai điều này ít nhiều phụ thuộc vào cả yếu tố di truyền và sự tăng trưởng của các nang tóc, râu.

Bạn nên quan tâm: đông trùng hạ thảo tác dụng


Các tìm hiểu đã cho thấy, hoạt động cung cấp mạch máu ở râu diễn ra nhanh, giúp râu tăng trưởng nhanh hơn rất nhiều so với tóc. Một phần bởi ở con trai, bộ râu dễ nhận được dinh dưỡng hơn và sự kích thích nội tiết tố androgen ở râu cũng diễn ra nhanh hơn. Nếu tốc độ tăng trưởng trung bình hàng ngày của tóc là 0,27mm thì của râu là 0,40mm.
Nghiên cứu cũng cho thấy, ở một vài người có chức năngsản sinh mạnh thì râu cũng mọc mau hơn.


Đọc thêm: http://f.communitycollegesinwashington.comỞ mỗi đàn ông, tuỳ thuộc vào khả năng tiết androgen – hocmon nam tính mà râu sẽ có đặc điểm dày hay thưa thớt, mọc nhanh hay mọc chậm. Và nếu một ngày, chúng mình phát hiện bộ râu của người dùng có vấn đề như râu dài ra không như trước đây, râu tự dưng thưa hơn hay thậm chí râu còn tự dưng rụng… điều này cho thấy trách nhiệm chuyện vợ chồng của chúng mình cũng đang gặp trục trặc. Ham muốn chăn gối có mẹo hay giảm đi.


Sự thay đổi hay phát triển của râu cũng tuân theo quy luật tự nhiên mà bạn cần biết. Thường phát triển nhanh và mạnh khi bước vào tuổi vị thành niên. Nhưng ngay lúc đó râu thường mềm. Sau tuổi dậy thì, râu phát triển mau hơn. Sự thay đổi này ảnh hưởng bởi quá trình tiết kích thích tố nam.


Khi đến tuổi trưởng thành, râu và tóc mọc cũng nhanh hơn, và cứng hơn. Điều này chứng tỏ, trách nhiệm chuyện phòng the cũng dần ổn định.


Tag: làm đẹp


Khi bước qua tuổi trung niên, nếu râu vẫn dài đều và rậm, chúng mình cần chú ý có biện pháp do kích thích nội tiết tố androgen quá mức dẫn đến dư thừa. Nguy cơ hình thành những bệnh như thận…, chúng ta cần quan tâm đến sức khoẻ và đi kiểm tra liên tục

0 nhận xét:

Đăng nhận xét