About

Thứ Ba, 24 tháng 2, 2015


Các nghiên cứu sâu hơn về vitamin E cho thấy, chất bổ sung này không mang lại nhiều lợi ích như mong đợi cho các bộ phân cơ thể.


Vitamin E là chất bồi dưỡng được biết đến có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư vú và tuyến tiền liệt, bệnh tim, bệnh giảm thị lực và bệnh Alzheimer (mất trí). Trong những năm gần đây, các nghiên cứu sâu hơn về vitamin E cho thấy, chất cung cấp này không mang lại nhiều lợi ích như mong đợi cho các bộ phân cơ thể.


Đọc thêm: uong vitamin e 400


Nghiên cứu thời kỳ này về tác dụng của vitamin E và chất selen đối với bệnh ung thư tuyến tiền liệt được thông báo bởi tác giả Klein (Bệnh viện Cleveland Clinic) và đồng nghiệp của ông mới đây. Trong tìm hiểu này, đối tượng nghiên cứu kỹ là một vài người đàn ông được chọn ngẫu nhiên. Họ sẽ được uống cả hai chất trên, hoặc chỉ uống “thuốc trấn an”. Klein và nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng, nguy cơ mắc bệnh ung thư của một số người con trai này như nhau, cho thấy vitamin E không xảy ra tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư.


Để nghiên cứu kỹ sâu hơn, trong tìm hiểu lần này, Klein chọn đối tượng tìm hiểu là những người vừa dừng uống thức ăn bồi dưỡng và họ đồng ý bổ sung thông tin về tình trạng bệnh ung thư tuyến tiền liệt trong vòng 18 tháng.Nhóm nghiên cứu kỹ phát hiện ra rằng, sau khi ngừng uống vitamin E, một số người phái mạnh này có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt cao hơn người uống thuốc trấn an. Klein cho hay: “Tác dụng của vitamin E vẫn còn dù đã ngừng uống. Chính vì thế, uống vitamin không phải là vô hại như mọi người vẫn nghĩ”.


Nếu một người thiếu vitamin E có khả năng uống thêm thức ăn bổ sung và nếu uống đúng liều lượng có cơ hội giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư. Tuy nhiên đối với những người không bị thiếu vitamin E nhưng vẫn uống vitamin E có thể gây hại cho toàn bộ cơ thể. Vì thế, vitamin E vẫn có khả năng giúp toàn bộ cơ thể chống lại một số bệnh. Trong những nghiên cứu, một vài người bị mắc chứng mất trí nhớ uống vitamin E giúp giảm tối đa nguy cơ mắc bệnh về nhận thức.


Đọc thêm: thuoc lam trang da mat


Nhìn chung, cung cấp vitamin E tốt cho các bộ phân cơ thể khi chúng mình đang thiếu vitamin E. Các những dưỡng chất quý và vitamin tốt nhất cho cơ thể là chất có trong chế độ ăn uống lành mạnh chứ không phải từ thực phẩm bồi bổ.


Lạm dụng Vitamin E có cơ hội tăng cường nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.


Nguồn: An ninh thủ đô

0 nhận xét:

Đăng nhận xét