About

Thứ Năm, 12 tháng 2, 2015

 Một vài giải pháp sau đây sẽ giúp bạn tăng khả năng hấp thu sắt cho cơ thể và ứng phó với một vài tác dụng phụ không mong muốn của viên bồi bổ sắt.

Các yếu tố ảnh hưởng đến có kết quả tốt của việc bổ sung sắt cho cơ thể


Nếu bạn đang bồi bổ canxi hoặc một loại thuốc có chứa canxi, đừng uống hai thứ này khi ăn các loại thức ăn giàu sắt hoặc uống cùng lúc với viên sắt. Canxi cản trở quá trình hấp thu sắt của toàn bộ cơ thể, từ đó bạn cũng không được uống viên sắt cùng với sữa. Bạn có biện pháp uống sữa giữa các bữa ăn. Các nguyên tắc này cũng ứng dụng với trà và cà phê vì hai chất này chứa các polyphenol ảnh hưởng đến quá trình hấp thu sắt từ viên sắt và thực vật.


Bạn nên đọc: thuốc bổ mắt omega 3


Để tăng khả năng hấp thu sắt có nguồn gốc phi động vật, bạn nên ăn các loại thực phẩm giàu vitamin C trong thời gian uống viên cung cấp sắt hoặc ăn những loại rau củ giàu sắt. Bạn có giải pháp bổ sung vitamin C cho các bộ phân cơ thể bằng một ly nước ép cam hoặc cà chua, vài quả dâu, ớt chuông xắt lát hoặc nửa quả bưởi.


Bổ sung sắt khi bầu bí cách nào cho tốt?


Không nên uống viên sắt với sữa vì canxi trong sữa làm giảm khả năng hấp thu sắt


Ăn thịt và cá cũng giúp chúng mình cải thiện khả năng hấp thu sắt nguồn gốc thực vật, các nguồn bồi bổ sắt có nguyên nhân động vật được các bộ phân cơ thể dễ dàng hấp thu hơn, ví dụ, thịt bò trong món thịt bò xào bông cải sẽ giúp bạn hấp thu được lượng sắt trong bông cải tốt hơn.


Tham khảo: sức khỏeBạn sẽ phải tốn một chút công sức để cải thiện tình trạng thiếu máu do thiếu sắt nhưng yên tâm rằng mẹ thiên nhiên cũng đang giúp chúng mình một tay. Cụ thể là một vài người thiếu sắt sẽ hấp thu nhiều sắt từ thực phẩm hơn một vài người khác.


Uống thuốc uống bổ sung sắt có công dụng phụ nào không?


Hàm lượng sắt cao trong viên uống có mẹo hay ảnh hưởng đến đường ruột. Tác dụng phụ thường gặp nhất khi uống viên sắt là táo bón. Đây cũng là một vấn đề phổ biến ở nhiều phái yếu có bầu. Nếu bị táo bón, bạn hãy quan tâm thử uống nước ép mát. Bạn cũng có cách uống một số loại thuốc trị táo bón theo đơn của bác sĩ.


Trong thời gian uống viên cung cấp sắt, thai phụ có cách bị ợ nóng, thấy khó chịu ở bụng, buồn nôn, nôn mửa hoặc tiêu chảy, nhưng tình trạng này ít xảy ra. Lời khuyên cho bạn là thử cung cấp sắt vào các thời điểm khác nhau trong ngày để tìm ra thời điểm thích hợp nhất. Ví dụ, nếu uống viên sắt khiến chúng ta bị ợ nóng, đừng nên uống trước khi ngủ. Ngược lại, nếu viên sắt khiến chúng mình buồn nôn, hãy uống trước khi đi ngủ.


Đọc thêm: http://f.thpt-phongdien-tthue.edu.vn


Bạn có biện pháp giảm liều lượng để toàn bộ cơ thể làm quen rồi từ từ tăng dần hoặc thử chia nhỏ lượng sắt cần uống thành nhiều liều để giảm thiểu sự khó chịu. Nếu các giải pháp này đều không kết quả tốt, chúng mình có giải pháp phải tìm cách bồi bổ một phần hoặc hầu hết lượng sắt cần thiết qua thực phẩm. Một biện pháp khác là dùng những loại viên uống có hoạt tính chậm hơn. Nếu các công dụng phụ tiếp tục làm phiền chúng mình, tốt nhất là nên tham khảo ý kiến bác sĩ.
Bạn cũng đừng lo lắng khi thấy phân có màu sẫm hơn sau khi uống viên bồi dưỡng sắt. Đây là một công dụng phụ bình thường và vô hại. Tuy nhiên, nếu trong phân có máu, chúng mình cần liên hệ ngay với bác sĩ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét