About

Thứ Hai, 9 tháng 3, 2015


Những vết nứt da hình thành trong thời kỳ bầu bí do thai nhi phát triển khá nhanh khiến cho mô liên kết dưới da bị căng giãn quá mức tạo thành một vài vết nứt da. Sau sinh, những vết rạn ở vùng ngực, đùi, bụng, mông này trở thành nỗi ám ảnh với hầu hết các mẹ.Thường thì tùy vào sắc tố da và cơ địa của mỗi ngườ,i mà những vết rạn nứt da này sẽ mờ dần sau khi mẹ sinh bé được khoảng 6 – 12 tháng. Tuy nhiên, mẹ có giải pháp loại bỏ, ngăn chặn một số vết rạn này nhanh hơn bằng cách ứng dụng một số mẹo vặt được chia sẻ ở bài viết dưới đây.


Bạn nên đọc: cách chữa rạn daDùng dầu dừa để massageNhững vết rạn da tạo ra trong thời kỳ mang thai do thai nhi phát triển khá nhanh khiến cho mô liên kết dưới da bị căng giãn quá mức tạo thành một vài vết da bị rạn. Sau sinh, một số vết rạn ở vùng ngực, đùi, bụng, mông này trở thành nỗi ám ảnh với tất cả các mẹ.
Thường thì tùy vào sắc tố da và cơ địa của mỗi ngườ,i mà một vài vết rạn nứt da này sẽ mờ dần sau khi mẹ sinh bé được khoảng 6 – 12 tháng. Tuy nhiên, mẹ có khả năng loại bỏ, đẩy lùi một số vết rạn này nhanh hơn bằng cách áp dụng những mẹo vàng được chia sẻ ở bài viết sau đây.
Dùng dầu dừa để massage


 


Dầu dừa là cách để mẹ có khả năng đẩy lùi những vết rạn da kết quả tốt. Thoa dầu dừa ở vùng rạn da sau đó xoa nhẹ nhàng, thực hiện đều đặn, thường xuyên để có kết quả tốt. Ngoài dầu dừa, thì massage bằng dầu oliu cũng đưa lại hữu hiệu không thua kém. Động tác xoa bóp vùng nứt da sẽ giúp lưu thông máu tốt hơn, tăng tính đàn hồi coi làn da từ đó giúp đẩy lùi các vết rạn nhanh chóng.ĂN THỰC PHẨM GIÀU VITAMIN C, VITAMIN E, KẼM
Ăn nhiều những thực phẩm có chứa lượng vitamin C, vitamin E, kẽm sẽ giúp khôi phục và tái tạo nhanh lẹ làn rạn nứt da. Mẹ có khả năng tìm thấy một số những dưỡng chất quý hiếm này trong các thực phẩm như: cà chua, xoài, quả bơ, cá hồi, súp lơ xanh, đậu nành, khoai lang…


XÔNG HƠI
Một cách khác cũng giúp xem làn da của mẹ trở nên săn chắc và đẩy lùi vết rạn da hữu hiệu đó là xông hơi. Thường xuyên xông hơi cũng sẽ giúp loại bỏ những bụi bẩn trong da, giúp lỗ chân lông thông thoáng. Mỗi lần thực hiện xông hơi, bạn hãy quan tâm xông giai đoạn từ 10 – 15 phút.


Bạn nên quan tâm: chữa rạn da


 Uống và dùng kem chứa vitamin E


Việc uống và duy trì lịch trình dùng kem vitamin E đều đặn hàng ngày ngay cả sau khi có bầu sẽ giúp cho những vết rạn nứt da được cải thiện rõ rệt.


LÀM MẶT NẠ TỪ TỰ NHIÊN CHO VÙNG DA BỊ RẠN


Mặt nạ lòng trắng trứng gà
Lấy lòng trắng trứng thoa lên vùng rạn da , để từ 10 -15 phút cho khô rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh. Thực hiện thường xuyên, đều đặn thì một thời gian sau các vết rạn sẽ mờ dần.


Chuối
Chuối cũng giúp chữa vết nứt da hiệu quả. Mẹ lấy một quả chuối chín nghiền nát rồi thoa đều lên vùng rạn da. Để vậy từ 10 -15 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.
Mặt nạ cà phê và lòng trắng trứng gà


Lấy 1 lòng trắng trứng gà trộn đều với ¼ chén bột cà phê rồi thoa lên vùng nứt da. Để từ 20 - 30 phút cho hỗn hợp khô rồi rửa sạch với nước ấm.
Những mặt nạ này sẽ giúp mẹ nhanh lẹ phục hồi lại được vết rạn nứt da có kết quả tốt, xóa tan lo lắng cho mẹ.Dầu dừa là cách để mẹ có cách ngăn chặn một vài vết rạn nứt da kết quả tốt. Thoa dầu dừa ở vùng rạn nứt da sau đó xoa nhẹ nhàng, thực hiện đều đặn, thường xuyên để có có kết quả tốt. Ngoài dầu dừa, thì massage bằng dầu oliu cũng đưa lại kết quả tốt không thua kém. Động tác xoa bóp vùng rạn nứt da sẽ giúp lưu thông máu tốt hơn, tăng tính đàn hồi xem nhưn da do đó giúp đẩy lùi các vết rạn mau chóng.


ĂN THỰC PHẨM GIÀU VITAMIN C, VITAMIN E, KẼM
Ăn nhiều những thực phẩm có chứa lượng vitamin C, vitamin E, kẽm sẽ giúp phục hồi và tái tạo mau lẹ làn nứt da. Mẹ có giải pháp tìm thấy những dưỡng chất này trong các thực phẩm như: cà chua, xoài, quả bơ, cá hồi, súp lơ xanh, đậu nành, khoai lang…


XÔNG HƠI
Một cách khác cũng giúp xem như làn da của mẹ trở nên săn chắc và ngăn chặn vết da bị rạn có kết quả tốt đó là xông hơi. Thường xuyên xông hơi cũng sẽ giúp loại bỏ những bụi bẩn trong da, giúp lỗ chân lông thông thoáng. Mỗi lần thực hiện xông hơi, bạn hãy chú ý xông thời kỳ từ 10 – 15 phút.


 Uống và thoa kem chứa vitamin E


Việc uống và duy trì kế hoạch xoa kem vitamin E đều đặn mỗi ngày ngay cả sau khi có bầu sẽ giúp cho những vết rạn nứt da được cải thiện rõ rệt.


LÀM MẶT NẠ TỪ TỰ NHIÊN CHO VÙNG DA BỊ RẠN
Mặt nạ lòng trắng trứng gà


Lấy lòng trắng trứng thoa lên vùng rạn da , để từ 10 -15 phút cho khô rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh. Thực hiện thường xuyên, đều đặn thì một thời gian sau các vết rạn sẽ mờ dần.


Tham khảo: thuốc nở ngực gogobigChuối


Chuối cũng giúp chữa vết nứt da hiệu nghiệm. Mẹ lấy một quả chuối chín nghiền nát rồi thoa đều lên vùng nứt da. Để vậy từ 10 -15 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.
Mặt nạ cà phê và lòng trắng trứng gà


Lấy 1 lòng trắng trứng gà trộn đều với ¼ chén bột cà phê rồi thoa lên vùng rạn da. Để từ 20 - 30 phút cho hỗn hợp khô rồi rửa sạch với nước ấm.
Những mặt nạ này sẽ giúp mẹ nhanh lẹ khôi phục lại được vết rạn nứt da kết quả tốt, xóa tan lo lắng cho mẹ.

Theo: http://f.lamtrangda.edu.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét