About

Thứ Năm, 5 tháng 3, 2015

 So với nữ giới, căn bệnh quái ác ung thư vú thường ít gặp ở nam giới hơn, tỷ lệ mắc căn bệnh này thường thấp hơn. Tuy nhiên, cánh mày râu vẫn cần hết sức thận trọng để tránh xa căn bệnh nguy hiểm này.

Đọc thêm: kem bôi hồng nhũ hoa


1. Triệu chứng nguy hiểm khi mắc ung thư vú


Chính bởi kích thước bầu vú của nam giới nhỏ, cho nên khi hiện diện một vài dấu hiệu khác thường sẽ dễ dàng phát hiện. So với nữ giới, chỉ cần lưu ý sự sửa đổi ở bầu vú và vùng quanh ngực là có giải pháp phát hiện kịp thời chứng ung thư vú và có phương pháp điều trị tương thích. Các chuyên gia khuyến cáo, nếu tạo ra những tín hiệu sau, nam giới cần mau chóng đi khám bệnh, làm một số xét nghiệm cần thiết.


- Có cảm giác sưng thành các cục nhỏ. Khi nam giới mắc ung thư vú, một số dấu hiệu thường thấy như vùng quanh vú sưng lên, xuất hiện các cục nhỏ, rắn ở xung quanh, bề mặt da quanh vú không nhẵn nhụi, độ linh động kém.


Xem thêm: làm nhũ hoa hồng hào- Da vùng ngực bị lõm xuống. Núm vú lõm vào bên trong, thỉnh thoảng bị bị ra máu hoặc mủ. Dù một vài cơn đau tạo ra không liên tục và đau dữ dội, nhưng khi quan sát thấy núm vú bị co teo lại, da quanh núm vú bị đóng vảy, lập tức cần đi khám bác sỹ.


- Tuyến hạch sưng to. Một đặc điểm dễ cảm thấy của ung thư vú là nó dễ dàng dịch chuyển. Do đó, nếu phát hiện tuyến hạch ở nách sưng to làm dài thêm cần hết sức chú ý và đi khám sớm nhất có thể.


Bạn nên đọc: cách chống nhăn vùng mắt


2. Nam giới đề phòng ung thư vú như thế nào?


Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ vùng ngực, hình thành thói quen đi khám sức khỏe, đặc biệt là kiểm tra vú định kỳ để kịp thời phát hiện ra bệnh.


Đồng thời lưu ý một vài biến đổi xung quanh ngực. Nếu tạo ra tình trạng đau cục bộ hoặc đau toàn vùng ngực, ngực sưng tấy nhưng không xẩy ra cảm giác đau đớn, núm vú lõm vào bên trong hoặc có chất gì đó tiết ra từ vú cần lập tức đi làm một vài xét nghiệm cần thiết để phát hiện và điều trị bệnh.


So với nữ giới, nam giới thường hay dùng đồ ăn sẵn, đồ hộp, thuốc bổ, thực phẩm dinh dưỡng nhiều hơn, điều này cần ngăn chặn tối đa. Bởi toàn bộ một vài thực phẩm trên đều chứa thành phần chất bảo vệ không tốt cho sức khỏe. Do đó cần hết sức thận trọng khi chọn lựa những thức ăn đó, sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng lại không gây hại cho sức khỏe.

Theo: http://a.taotrangweb.net

0 nhận xét:

Đăng nhận xét