About

Thứ Năm, 19 tháng 3, 2015


Tim là cơ quan hoạt động liên tục trong cơ thể con người, có khả năng bơm 7.600 lít máu mỗi ngày đi nuôi toàn bộ cơ thể.


Tham khảo: thuốc chữa bệnh tim mạch


1. Hoạt động như một chiếc máy bơm. Tim có có nhiệm vụ bơm máu giàu oxy đi nuôi hầu hết các cơ quan trong toàn bộ cơ thể. Nó có giải pháp bơm từ 3,8 đến 26,6 lít máu mỗi phút, tương đương 7.600 lít máu mỗi ngày. Trong suốt cuộc đời con người, trái tim sẽ bơm khoảng một triệu thùng máu, đủ để làm đầy hai tàu chở dầu lớn.


2. Trái tim nam giới và nữ giới khác nhau. Tim nam giới nặng trung bình 283g, trong khi tim nữ giới chỉ nặng 227g. Để bù lại, nhịp tim nữ giới đập nhanh hơn nam giới một chút, khoảng 78 ​​nhịp/phút so với 70 nhịp/phút ở nam giới.


3. Trái tim không xảy ra màu đỏ. Trái tim có màu sẫm hơn và nâu hơn so với màu đỏ của máu giàu oxy. Bên ngoài trái tim có một lớp chất béo (không phụ thuộc cân nặng), khiến mặt ngoài có màu vàng.


4. Không nằm ở bên trái của ngực. Trái tim nằm ở vùng giữa ngực, giữa lá phổi bên phải và bên trái. Tuy nhiên, nó hơi nghiêng về bên trái một chút.


Bạn nên đọc: thuoc moc mi revitalash5. Trái tim lớn chưa hẳn đã tốt. Trái tim quá lớn hoặc rắn chắc quá mức có cách gây nguy hiểm cho con người. Một trái tim khỏe mạnh trung bình nặng ít hơn 453g và có hình dạng có nhiệm vụ như nắm đấm thật chặt.


6. Cảm lạnh có khả năng làm ảnh hưởng đến tim. Virus gây cảm lạnh thông thường có mẹo hay khiến tim bị suy yếu, gây nên bi kịch bệnh cơ tim do virus. Uống rượu quá mức và uống một vài loại thuốc hóa trị liệu chống ung thư cũng có thể làm tim trở nên yếu đi.


7. Khả năng hoạt động khi rời khỏi toàn bộ cơ thể. Trái tim có hệ thống điện của riêng mình, đây là nguồn gốc giúp nó hiện diện một số nhịp đập. Ngay cả khi bị tách ra khỏi lồng ngực, trái tim sẽ tiếp tục đập nếu nó tiếp tục nhận được đủ lượng oxy cần thiết.


Bạn nên đọc: uong best slim ma khong giam can


8. Hoạt động không mệt mỏi. Trái tim bắt đầu đập từ lúc thai nhi 4 tuần tuổi và không ngừng đập cho tới khi bạn qua đời. Nó đập 100.000 lần hàng ngày, gần một triệu lần mỗi tuần.


9. Chúng ta có cách bị đau tim mà không đau ngực. Các triệu chứng của bệnh động mạch vành hoặc một cơn đau tim sắp xảy ra bao gồm: tức ngực, khó thở. Tuy nhiên, một vài biểu hiện khác bao gồm mệt mỏi, đổ mồ hôi, buồn nôn, đánh trống ngực, đau cổ, đau cánh tay. Một số người, đặc biệt là người mắc bệnh tiểu đường, có mẹo hay không hình thành triệu chứng gì. Khi một cơn đau xảy ra theo cách này, nó được gọi là cơn đau tim "thầm lặng".


10. Sự xúc động hoặc căng thẳng làm "tan vỡ trái tim". Trong một vài hoàn cảnh nhất định, xúc động hoặc căng thẳng khiến toàn bộ cơ thể giải phóng một số loại hormone làm "tê liệt" phần lớn trái tim. Hiện tượng này được gọi là "hội chứng trái tim tan vỡ". Cảm giác đó có biện pháp xuất hiện do cái chết của người thân, mất tiền, một buổi tiệc bất ngờ hoặc thậm chí là sợ hãi khi biểu diễn ở nơi công cộng. Hội chứng này chỉ tạm thời và sẽ hoạt động bình thường khi có các giải pháp hỗ trợ.

Theo: http://d.thietkewebsimsodep.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét