About

Thứ Tư, 17 tháng 6, 2015


Quỹ tìm hiểu Ung thư thế giới đã từng chỉ ra rằng kế hoạch ăn uống không tốt có cơ hội tạo ra hơn 30 loại bệnh ung thư.


Mỗi năm trong tổng số người chết do có 1/3 số người là do thói quen sử dụng thức ăn.


Trong bổ sung thức ăn hằng ngày, bạn phải ghi nhớ 5 chữ quan trọng, để tránh mắc bệnh ung thư do bổ sung thức ăn.


1. Ăn tươi


Nhiều công trình nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng, ăn nhiều thức ăn tươi có ích cho việc phòng tránh bệnh ung thư. Quỹ nghiên cứu kỹ ung thư thế giới phát hiện, ăn nhiều hoa quả và rau tươi có mẹo hay giảm tỉ lệ mắc các bệnh ung thư như ung thư yết hầu, ung thư vòm họng, cuống họng...


Hầu hết các loại trái cây và rau tươi có chứa nhiều chất chống ôxy hóa như flavonoids, vitamin C, carotenoids và các thành phần hoạt tính khác có hữu hiệu chống ung thư. Ví dụ như rau cải, có chứa quinone và phenol. Quinone có thể pha loãng chất gây ung thư và đẩy nhanh bài tiết ra khỏi các bộ phân cơ thể. Phenol có cách ngăn chặn sự chuyển hóa của tế bào ung thư.


Mỗi ngày nên dùng thuốc sữa ong chúa để giúp ngăn chặn ung thư hữu hiệu hơn.


Tham khảo: sua ong chua 1600mg gia bao nhieu


Hàng ngày mỗi người nên ăn ít nhất 400g trái cây và rau, tốt nhất là một số loại có màu đỏ, xanh, vàng, tím. Ngược lại, một vài loại thức ăn để lâu ngày, đã bị mốc thì tuyệt đối không được ăn. Đậu phộng, đậu tương, gạo, mì… khi bị mốc có biện pháp sản sinh ra độc tố aflatoxin và tạo ra ung thư gan, ung thư dạ dày…


Ngoài ra, không được ăn thực phẩm đã để qua đêm, thực phẩm để quá 8-10 tiếng thường có chứa nitrite, càng hâm nóng nhiều lần thì hàm lượng sẽ càng tăng cao.


2. Ăn nhạt


Ăn nhiều thức ăn có nhiều muối có liên quan mật thiết với bệnh ung thư dạ dày.


Trung tâm ung thư nước Nhật đã tiến hành tìm hiểu đối với hơn 40.000 người ở độ tuổi trung niên trong thời gian 11 năm theo dõi và phát hiện, đối với nam giới, những người ăn nhiều muối có nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày cao gấp đôi so với người ăn ít muối, đối với nữ giới, một vài người ăn nhiều muối nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày cũng cao hơn rõ rệt so với người ăn ít muối.


Các nhà nghiên cứu bày tỏ, các bộ phân cơ thể con người sau khi ăn quá nhiều thức ăn chứa nhiều muối thì áp suất thẩm thấu cao của muối sẽ trực tiếp gây tổn hại đến niêm mạc dạ dày và đưa đến một loạt các sửa đổi bệnh lý. Thực phẩm ướp nhiều muối có chứa nhiều nitrite, có cơ hội kết hợp với các amin trong thức ăn biến thành nitrit, là một tác nhân gây ung thư.



Khuyến cáo được đưa ra là mỗi người không nên ăn quá 5g muối/ngày. Khi chế biến thực phẩm cũng cần chú ý đến những loại “muối ẩn”, nghĩa là trong các loại gia vị như bột ngọt, nước tương… cũng có chứa muối, nên phải kiểm soát liều lượng.


Mỗi ngày nên dùng viên uống sữa ong chúa để giúp đề phòng ung thư kết quả tốt hơn.


Tham khảo: sua ong chua 1610mg


Ngoài ăn ít muối, ăn thức ăn thanh đạm ra còn phải kiểm soát lượng thịt. Báo cáo của học viện khoa học Mỹ chỉ ra rằng, mỡ động vật có liên quan mật thiết với căn bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ung thư đại tràng và ung thư tuyến liền liệt.


Quỹ nghiên cứu ung thư toàn cầu khuyến cáo, mỗi tuần không được ăn quá 500g thịt gia súc và gia cầm, cũng không nên ăn những loại thức ăn thịt chế biến sẵn.


3. Ăn thô


Thực phẩm thiếu chất xơ là một trong những nguyên do quan trọng gây ung thư trong một vài năm gần đây.


Các loại thức ăn đều có nguồn gốc từ chất xơ, nhưng qua quá trình chế biến, chế biến càng kĩ thì lượng chất xơ mất đi càng nhiều. Cho nên bạn tốt nhất là nên ăn thực phẩm thô.


Thực phẩm chứa nhiều chất xơ bao gồm: một số loại thức ăn chính như: gạo đen, bột ngô, mì yến mạch, ngô ngọt, gạo kê…;


Các loại rau như: nấm hương, nấm kim châm, đậu tương, đậu tằm, mầm tỏi, củ niễng…;


Các loại hoa quả như: lựu, dâu, lê, kiwi, táo tàu…


Các loại hạt như: mè đen, hạt thong, mơ khô, quả óc chó…


Chất xơ sau khi vào các bộ phân cơ thể, có biện pháp kích thích nhu động của ruột, đẩy mạnh bài tiết, giảm sự hấp thu các chất gây ung thư, đề phòng ung thư đại tràng.


Điều đáng nói ở đây là một số loại đậu chứa ít chất béo, nhiều chất xơ, không chỉ có kết quả tốt giảm nguy cơ ung thư nội mạc tử cung mà còn có khả năng đề phòng bệnh ung thư vú do có chứa nhiều chất ngăn chặn oxy hóa.


Ngũ cốc còn có hàm lượng vitamin và các nguyên tố vi lượng phong phú như canxi, magie, selen…, có cơ hội giúp tăng sự trao đổi chất, làm tăng thể chất.


Trong đó, selen là một chất chống ung thư, có cách “trói” các chất gây ung thư trong toàn bộ cơ thể lại và bài tiết ra khỏi các bộ phân cơ thể qua đường tiêu hóa.


Khuyến cáo mọi người nên tăng lượng ngũ cốc phù hợp trong chế độ ăn uống hàng ngày.


Chẳng hạn như trộn mì yến mạch, bột ngô, bột mì lại với nhau làm bánh màn thầu hoặc mì sợi; Nấu chung đậu đỏ đậu xanh thành cháo thập cẩm. Nhưng phải chú ý, bất kì là loại ngũ cốc nào, khi chế biến phải cho ít dầu, ít muối là tốt nhất.


Mỗi ngày nên dùng thuốc uống nhau thai cừu để giúp đề phòng ung thư hiệu nghiệm hơn.


Xem thêm: viên uống nhau thai của cừu costar 35000mg|nhau thai của cừu 35000mg|vien nhau thai cuu 35000mg|nhau thai cuu vip 35000mg|nhau thai cuu placentra 35000mg|nhau thai cừu cái costar 35000mg|nhau thai cuu uc 35000mg|nhau thai của con cừu úc sheep placenta costar 35000mg|nhau thai cuu 35000mg costar|nhau thai cuu costar 35000mg|thuốc nhau thai cừu cái 35000mg|nhau thai của con cừu úc 35000mg|vien uong nhau thai cuu 35000mg|nhau thai cuu 35000mg}


4. Ăn đắng


Có không ít người không ăn các thực phẩm có vị đắng mà không biết rằng một số loại thức ăn có vị đắng có kết quả tốt chống ung thư rất tốt. Các loại hoa quả chanh, cam, bưởi đều có vị hơi đắng bởi vị chúng có chứa một chất gọi là “limonoids”.


Limonoids là một hóa chất thực vật, thường có trong các loại hoa quả chín, đặc biệt có hàm lương cao hơn trong những loại quả họ chanh.


Trong nhiều nghiên cứu kỹ phát hiện ra rằng, limonoids có hiệu quả rõ rệt trong việc tăng cường miễn dịch, có thể giúp bệnh nhân ung thư tăng cường khả năng miễn dịch.


Các nhà nghiên cứu kỹ Mỹ đã phát hiện ra rằng ăn cam hoặc uống nước cam có biện pháp hấp thu limonoids, có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư miệng, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư dạ dày. Trái cây họ cam còn chứa nhiều chất flavonoids và carotenoids, cũng có tác dụng chống ung thư.


Các nhà nghiên cứu Mỹ còn phát hiện, các vị đắng tự nhiên khác trong thức ăn cũng có tác dụng bảo vệ với sức khỏe.


Chẳng hạn như chất naringin có trong chanh và bưởi, chất polyphenols có trong trà và chất polyphenol có trong rượu vang và socola, chúng đều là thành phần có lợi trong việc chống bệnh ung thư và bệnh tim mạch.


Mỗi ngày nên dùng viên uống collagen để ngăn ngừa ung thư hiệu quả hơn.


Bạn nên đọc: thuoc bo sung collagen


Quinine có trong mướp đắng có mẹo hay tăng khả năng miễn dịch, giúp giảm lượng đường trong máu. Cho nên, muốn ngăn ngừa bệnh ung thư bằng phương pháp bổ sung thức ăn thì phải ăn thêm thức ăn có vị đắng.

Theo: http://d.taotrangweb.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét