About

Thứ Hai, 15 tháng 6, 2015


Điều trị sâu răng, dieu tri sau rang hieu quaSâu răng là bệnh thường gặp ở hầu hết mọi người, không phân biệt bất kì ai, trẻ em là lứa tuổi dễ mắc nhất. Sâu răng khiến cho người bệnh nhận ra bị ê buốt khó chịu mỗi khi sử dụng thức ăn nóng lạnh, chua cay … nếu bệnh tiến triển nặng gây viêm tủy dễ khiến đau nhức, sưng viêm tại chỗ sâu răng, có khi sốt… Vậy phải làm sao đây? chúng ta sẽ cùng nghiên cứu kỹ các giải pháp ngăn chặn và điều trị sâu răng hữu hiệu nhất.


Bạn nên quan tâm: calcium 600 d3


Cách chữa trị sâu răng kết quả tốt


Đặc điểm của lỗ sâu là không có thể tự tái tạo và khôi phục nên để chữa trị sâu răng chỉ có phương pháp duy nhất đó là hàn lỗ sâu:


Đối với sâu men và sâu ngà nông: điều trị hàn vĩnh viễn bằng chất hàn cement, amalgan, composite, tùy theo từng loại răng.
Đối với sâu ngà sâu gồm 2 bước:
– Hàn theo dõi (Euzenat): sau 3-6 tháng mà không xảy ra phản ứng gì thì hàn vĩnh viễn, còn nếu bệnh nhân thấy đau thì cần phải tiến hành diệt tủy.
– Hàn vĩnh viễn: bằng chất hàn cement, amalgan, composite, tùy theo từng loại răng.
Cách phòng ngừa sâu răng


Xem thêm: thuoc bo sung canxi va vitamin d cho tre em


Biện pháp phòng tránh và điều trị sâu răng, bien phap phong tranh va dieu tri sau rangGiáo dục vệ sinh răng miệng sạch sẽ:
– Đưa việc giáo dục vệ sinh răng miệng vào trường học, nhất là các trường mẫu giáo, các trường tiểu học, tạo phản xạ đánh răng sau khi ăn và đánh răng có có kết quả tốt.
– Các tuyến y tế cơ sở tích cực tuyên truyền giáo dục vệ sinh răng miệng cho tất cả mọi người về phương pháp đánh răng, cách thức dùng chỉ tơ nha khoa, giải pháp súc miệng.
Giáo dục kìm hãm ăn đường: tổ chức tuyên truyền, giáo dục cho mọi người nên hạn chế ăn đường, ăn vặt, trẻ em không cho ăn kẹo, ăn bánh ngọt hoặc ngậm kẹo trước khi đi ngủ.


Xem thêm: fish oil 1000mg
Phòng chống sâu răng bằng Fluor:
– Sử dụng nước uống, muối ăn, kem đánh răng hay nước súc miệng có nồng độ Fluor 0.2 %.
– Y tế cơ sở cùng các ban ngành nên thường xuyên kiểm tra nước tin tưởng sử dụng nếu không đủ nồng độ Fluor 0.2% thì nên có cách thức cung cấp.
Khám định kì:
– Tổ chức khám sức khỏe răng miệng định kì 6 tháng 1 lần để phát hiện sớm các tổn thương và có phương pháp điều trị thật hoàn hảo.
– Lập hồ sơ theo dõi tình hình bệnh trong 1 địa phương để có cách thức dự phòng bệnh sâu răng phù hợp.
Trên đây là các cách thức phòng ngừa và điều trị sâu răng hiệu quả mà mọi người nên biết, nắm vững và tuyên truyền với những người khác để mọi người có cách nắm vững các giải pháp ngăn chặn và chữa trị sâu răng có kết quả tốt, để giúp răng lúc nào cũng được giữ gìn cứng cáp nhất

Theo: http://b.simviettel.net.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét