About

Thứ Sáu, 19 tháng 6, 2015Nội tiết tố nữ (estrogen và progesterone) đóng một vai trò quan trọng trong đời sống, chính vì vậy việc mất cân bằng nội tiết ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hàng ngày cũng như tâm lý của người phái yếu.


Chị em phái yếu trung niên thường phải đối mặt với rất nhiều sự biến đổi trong toàn bộ cơ thể, bao gồm cả sự mất cân bằng nội tiết.


 Quá trình mất cân bằng này có cơ hội xảy ra do sự suy thoái buồng trứng ở phụ nữ làm cho việcsinh sản hormone kỳ diệu này không phải lúc nào cũng được duy trì ở một chế độ cân bằng, nó có mẹo hay tăng hoặc giảm đột ngột gây ra tình trạng rối loạn nội tiết tố nữ.


Giảm ham muốn tình dục


Giảm ham muốn tình dục do thiết estrogen


Với một vài chị em bình thường, hàm lượng nội tiết tố dễ tăng đột ngột trong giai đoạn sinh con thường ở độ tuổi từ 25, thể hiện rõ nhất ở tuổi 35 và suy giảm dần ở giai đoạn tiền mãn kinh hay mãn kinh.


Hãy dùng viên uống nhau thai của con cừu hằng ngày để điều hòa nội tiết tố.


Xem thêm: nhau thai cuu placentra 35000mg


Còn đối với những phụ nữ vì một nguyên nhân nào đó phải cắt bỏ buồng trứng như bệnh lý, căng thẳng hay lao động quá sức  thì quá trình này có cơ hội diễn ra sớm hơn.


Khi hormone nữ giới này “nổi loạn”, quý cô sẽ gặp một số vấn đề phiền toái trong cơ thể với các bi kịch điển hình như rối loạn kinh nguyệt, các bộ phân cơ thể nóng lạnh bất thường, hồi hộp, lo lắng, hay quên và rất dễ lâm vào tình trạng trầm cảm.


Mất cân bằng nội tiết khiến bạn lo lắng và hay quên


Theo các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành về da liễu, rối loạn nội tiết tố cũng là một trong những nguyên do quan trọng dẫn tới thay đổi sắc tố da, gây nám da, sạm da hay tàn nhang.
Thường thì sự biến đổi này tạo ra nên các vết đốm có màu từ nâu đến đen, xuất hiện trên gò má, trán hoặc các vùng khác trên khuôn mặt hay tiếp xúc với ánh sáng.Hormone sinh dục nữ estrogen và progesterone đượcsinh sản đều đặn mỗi tháng trong toàn bộ cơ thể của người chị em. Khi xảy ra sự mất cân bằng của 2 nội tiết tố này, chúng mình sẽ thấy tầm ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe. Sự mất cân bằng này có thể diễn tiến do nhiều yếu tố như  công việc,lối sống, gia đình,dinh dưỡng, ô nhiễm, tuổi tác …
      


Vậy biểu hiện hay dấu hiệu nào để thấy rằng bạn đang mất cân bằng nội tiết tố?


1.      Stress hoặc trầm cảm.


Khi hormone Melatonin trong toàn bộ cơ thể chúng ta xuống thấp dẫn đến tình trạng toàn bộ cơ thể khởi phát đột ngột căng thẳng hoặc trầm cảm. Vì vậy hormone này đóng vai trò quan trọng giúp toàn bộ cơ thể chúng ta cân bằng nhịp điệu mỗi ngày.


Việc suy giảm hormone Melatonin tạo ra quá trình trì trệ, căng thẳng và mệt mỏi làm cho dài thêm, thường xảy ra khi chúng ta đã có tuổi.


Hãy dùng thuốc collagen hằng ngày để điều hòa nội tiết tố.


Bạn nên đọc: ban collagen


2.      Tăng huyết áp.


Hormone Aldosteone có vai trò chính cân bằng tỷ lệ giữa Natri và nước trong các bộ phân cơ thể, đượcchế tạo từ tuyến thượng thận. Nếu thận của bạn có vấn đề thì lượng Natri và Kali không còn ổn định nữa. Khi Natri dư thừa sẽ làm tăng bi kịch trữ nước trong toàn bộ cơ thể dẫn đến tăng huyết áp.


3.      Giảm ham muốn chuyện vợ chồng.


Nếu bạn nhận thấy cuộc sống chăn gối vợ chồng có dấu hiệu kém đi thì nguyên do có thể là do mất cân bằng nội tiết tố nữ.


Phụ nữ trước tuổi mãn kinh có giải pháp bị sụt giảm Testosterone do có chức năng buồng trứng giảm và tuyến thượng thận không còn duy tốt tốc độsản sinh hormone sinh dục làm ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của chúng mình.


Rối loạn nội tiết tố cũng có biện pháp đưa đến khô âm đạo, kinh nguyệt không đều ở nhiều quý cô.


4.      Cơ thể nóng ran và ớn lạnh.


Triệu chứng này thường gặp ở phái yếu giai đoạn mãn kinh và hậu mãn kinh. Cơ thể sẽ không ngừng nghỉ gặp triệu chứng lúc nóng ran lúc ớn lạnh bất kể thời điểm nào trong ngày, đặc biệt là ban đêm.


Nguyên nhân bắt nguồn từ sự suy giảm Estrogen kéo theo rối loạn điều hòa vận mạch làm các mạch máu mở rộng, giải phóng nhiệt gây nóng bừng, đổ mồ hôi và ớn lạnh.


Hãy dùng thuốc sữa ong chúa hằng ngày để điều hòa nội tiết tố.


Tham khảo thêm: sua ong chua cua uc 1600mg


5.      Thay đổi về da.


Hầu hết các bộ phận trong cơ thể đều bị chi phối bởi nội tiết tố nữ trong đó có da. Khi nội tiết tố ổn định, cân bằng giúp duy trì độ đàn hồi, độ ẩm cho da và điều tiết bã nhờn…


Quá trình suy giảm nội tiết thường gây ra da khô sạm, xuất hiệu bi kịch nám da, sạm da hoặc tàn nhang…


6.      Tăng cân.


Khi lượng Hormone Cortisol và Insulin cao sẽ khiến chúng mình ăn nhiều hơn và tăng cân mau lẹ.


Hãy nhớ rằng, việc tăng cân có thể tạo ra sự biến đổi lớn các Hormone sinh dục như Testosteron và Estrogen. Việc mất cân bằng này gây ra thừa cân đặc biệt là sau khi mãn kinh.


Ngoài các dấu hiệu đã đề cập ở trên, có cơ hội chúng mình sẽ gặp phải một vài triệu chứng khác khi sự cân bằng nội tiết tố biến đổi như bị mụn trứng cá, nhức đầu.


Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ ngay từ bây giờ nếu những triệu chứng này đang làm đảo lộn cuộc sống hiện đại của chúng ta.


Hãy dùng thuốc sữa ong chúa hằng ngày để điều hòa nội tiết tố.


Xem thêm: sua ong chua royal jelly costar 1610mg

Theo: http://h.thietkewebgiarehanoi.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét